ร่ายคาถา “ซิมซาลาบิม” เปลือยหน้าสดให้ผิวสวย

/, WK Blog/ร่ายคาถา “ซิมซาลาบิม” เปลือยหน้าสดให้ผิวสวย

 เทรนด์การแต่งหน้าแบบสายฝอ สายเกาหลีกำลังมาแรง การแต่งหน้าสามารถเนรมิตผู้หญิงให้สวยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ าวกับร่ายมนต์เป็น “ซิมซาลาบิม ซิมซิมซาลาบิม” กันเลยทีเดียว

         แต่หากแต่งหน้าทุกวันโดยไม่ได้ปล่อยให้ผิวได้พักผ่อนเลย หรือล้างเมคอัพไม่สะอาด อาจก่อให้เกิดปัญหาสิวเสี้ยน และริ้วรอยก่อนวัยได้ค่ะ

       มาดูกันว่า ข้อดีของการเปลือยหน้าสดจะมีอะไรบ้าง?

 

                   1. หมดกังวลเรื่องสิวๆ

                 เครื่องสำอางที่เราใช้แต่งหน้าสวยๆอยู่ทุกวัน อาจทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้ พอนานวันเข้าเกิดการสะสม รวมกับน้ำมันที่ผิวหน้าผลิตออกมา จึงเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว ยิ่งถ้ามีแบคทีเรียด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้เกิดการอักเสบของสิว จนกลายเป็นสิวอักเสบหัวหนอง และทิ้งรอยแผลเป็นจากสิว หรือรอยจุดด่างดำในที่สุด

           2. อย่าเรียกพี่ว่าป้า

                ทั้งลงคอนชีลเลอร์ปกปิดรอยสิว ไหนจะรองพื้นและพาวเดอร์อีกสารพัด ยิ่งนอนหลับปุ๋ยโดยไม่ได้ล้างเมคอัพให้สะอาดแล้ว จะทำให้ผิวไม่ได้ผลัดเซลล์ที่ตายแล้ว แทนที่เซลล์ผิวใหม่ เมื่อสะสมมากขึ้น จะทำให้ผิวกลายสภาพเป็นแห้งกร้าน หมองคล้ำ และอาจเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

         3. ไม่มีหลุมบนใบหน้า

             มลภาวะในแต่ละวัน ทั้งฝุ่นละออง หมอกควันจากท่อไอเสียรถ หรือสิ่งสกปรกต่างๆ จะเกาะที่ผิวหน้า ยิ่งเมื่อเราโบกเครื่องสำอางบนใบหน้า ทำให้สิ่งสกปรกสะสมในรูขุมขนมากขึ้น จนเกิดการอุดตันและมีขนาดใหญขึ้นได้ เปรียบเหมือนการโบกปูนทับ หากเราไม่แต่งหน้าในบางวัน เป็นเหมือนการดีท็อกซ์ผิว เพราะจะช่วยลดการสะสมของสารเคมีที่อยู่ในเครื่องสำอาง ใบหน้าจะเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

          4. ยกนี้พี่ไม่แพ้แล้ว

              ถึงยุคนี้จะมีเครื่องสำอางดีๆออกมากันเยอะ แต่ก็ยังทำให้เกิดอาการระคายเคืองหรือเกิดผื่นแดงขึ้นได้ โดยเฉพาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย ในบางรายอาจมีอาการแดงและการอักเสบเหมือนเป็นลมพิษด้วย วิธีแก้คือต้องงดใช้เครื่องไปสำอางไประยะนึงเลยค่ะ และพบแพทย์ทางผิวหนังโดยตรง เพื่อเข้ารับการรักษา

 

การใช้เครื่องสำอางปกปิดรอยเหี่ยวย่นหรือสิวบนใบหน้า อาจทำให้หน้าแก่ก่อนวัยได้ ควรบำรุงผิวให้สวยสุขภาพดีก่อน

พื่อที่จะได้ไม่ต้องปกปิดเยอะ และดูเด็กกว่าวัยได้อีกด้วยค่ะ

        พี่ไวท์แนะนำ

White Korea Red Ginseng Brightening Cream 50ml

ครีมสารสกัดจากโสมแดง ช่วยผลิตคอลลาเจนให้กับผิว ทำให้ใบหน้าเต่งตึงยิ่งขึ้น และมีส่วนผสมของ Niacinamide ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น

2019-06-27T15:22:19+00:0027 มิถุนายน 2019|Ko-Co Pick, WK Blog|