สวยตั้งแต่ร้อยปีที่แล้ว! วิวัฒนาการความงามของสาวเกาหลีเหนือ & เกาหลีใต้

/, WK Blog/สวยตั้งแต่ร้อยปีที่แล้ว! วิวัฒนาการความงามของสาวเกาหลีเหนือ & เกาหลีใต้

         

           ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ร้อยปี การแต่งหน้าและการทำผม ยังยืนหนึ่งในเรื่องที่สาวๆให้ความสำคัญกันทุกยุค ทุกสมัย ซึ่งแต่ในแต่ละยุค จะมีเทรนด์ความงามของสาวๆที่แตกต่างกัน 

 

            เกาหลีแบ่งออกเป็นสองประเทศ ได้แก่ เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ 

 

            กระแสความงามและการศัลยกรรมจากเกาหลีใต้ ได้รับความนิยมอย่างมากจากดาราในซีรีย์ยอดฮิต หรือนักร้อง K-pop ที่โด่งดังไปทั่วโลก บางยุคนั้นจะเน้นความแบบธรรมชาติ บางยุคก็ได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมตะวันตก ทำให้มีการผสมผสานศาสตร์ความงาม และพัฒนาการแต่งหน้า/สไตล์การทำผมเรื่อยมา 

 

               

               ในขณะที่สาวๆจากประเทศเกาหลีเหนือเน้นความเป็นชาตินิยม การแต่งหน้าและสไตล์ทำผมในปัจจุบันจะแตกต่างจากเดิมเมื่อ 20 ปีที่แล้วมากนั้น ในสมัยก่อน ทั้งเกาหลีและเกาหลีใต้จะมีสไตล์การแต่งหน้าที่คล้ายกัน จนเมื่อปี 1990 เริ่มมีความสวยแตกต่างกันอย่างชัดเจน 

 

         

               ด้วยเหตุนี้บริษัท ผลิตซีแอตเติลอิงค์ Cut.com จึงจัดทำวิดีโอวิวัฒนาการความงามของเกาหลีในช่วง 100 ปี ความยาว 1:18 วินาที ระหว่างปี 1910 จนถึง 2010 โดยได้ช่างแต่งหน้าชื่อดัง ทิฟฟานี่ลี มาช่วยแต่งหน้า ทำผมในโปรเจกต์นี้ด้วย 

 

ถ้าอยากรู้ว่าความสวยของสาวๆเกาหลี จะแตกต่างกันในแต่ละยุคมากน้อยขนาดไหน มาชมกันเลยค่า

 

            

           ยุคนี้มีการแต่งกายด้วยชุดฮันบก ทรงผมจึงคล้ายกับยุคสมัยโชซอน มีการใช้เครื่องประดับตกแต่งผมอย่างประณีต การแต่งหน้าสไตล์เรียบๆแต่บางเบา เผยผิวสวยของสาวเกาหลี

 

         

            เทรนด์ในยุค 30,40 มีการใช้พร็อพตกแต่งผม หรือไว้ทรงผมสั้นเป็นลอน เน้นความงามแบบคลาสสิก มีการแต่งหน้าที่เน้นสัดส่วนบนใบหน้ามากขึ้น นิยมการทาลิปสติกสีแดง

 

           

            มาถึงยุค 1950 มีการแบ่งระหว่างเกาหลีและกาหลีใต้ โดยเกาหลีเหนือจะมีการใส่หมวกสไตล์ทหาร เน้นความสวยแบบธรรมชาติ ส่วนเกาหลีใต้ยังจัดเต็มทรงผมและการแต่งหน้าอยู่

 

         

            สาวเกาหลีเหนือมีการเปลี่ยนแปลงทรงผมอย่างชัดเจนในยุค 60 มีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น ดูอ่อนหวาน ส่วนเกาหลีใต้จะมีสไตล์เซ็กซี่แต่เรียบหรู

 

           

            มาถึงปี 1960 เกาหลีใต้จะเน้นการแต่งหน้าเข้มๆ ปัดแก้มชมพู ใช้เครื่องประดับตกแต่งผมที่มีสีสันสดใสมาใช้ ส่วนสาวเกาหลีเหนือเน้นการแต่งหน้าน้อยๆแบบธรรมชาติ และใส่หมวกปีกกว้างด้วย

 

         

            สาวเกาหลีใต้ใช้อายแชโดว์สีสว่างและการดีไซน์ทรงผมแบบใหม่เยอะขึ้น ส่วนสาวเกาหลีเหนือไม่นิยมจัดแต่งทรงผมมากนัก เน้นแบบเรียบๆและทาปากสีแดงเข้ม

 

         

           มีความแตกต่างทางด้านความงามอย่างชัดเจน เกาหลีใต้มีสไตล์การทำผมและการแต่งหน้าที่ดูทันสมัยมากขึ้น แตกต่างกับเกาหลีเหนือที่ยังคงคอนเซปท์เดิม คือเน้นลุคธรรมชาติ

 

         

           มั่นมากค่ะซิส สาวเกาหลีใต้ใช้สโมคกี้อายสีเข้มทำให้ตามีมิติมากขึ้น บวกกับทาลิปเพื่อเพิ่มความแวววาของริมฝีปาก ดูจัดจ้านไปเลย ส่วนสาวเกาหลี กลับไปแต่งสไตล์ทหารหญิงอีกครั้ง

 

       

           ตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา ความงามของทั้งสองประเทศมีการเปลี่ยนแปลงมากขึิิ้น เหมือนสไตล์ตะวันตกหรือยุโรปเลยล่ะ แต่ยังมีแนวทางการแต่งหน้า ทำผมที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

 

ไปชมวิดีโอ ความงามในช่วง 100 ปี กันได้เลยจ้า

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับความงามในแต่ละยุคของทั้งสองประเทศ สวยไม่แพ้กันเลย 

แต่ถ้าอยากมีผิวหน้าอ่อนวัย ไปทุกยุค ทุกสมัย ลองใช้ 

 

E NATURE Vita Ultra Facial Oil 45ml

     ออยล์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติและอนุพันธ์ของวิตามินอี ช่วยฟื้นฟูผิว บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและกระจ่างใส

2019-07-24T13:50:02+00:0024 กรกฎาคม 2019|Ko-Co Pick, WK Blog|