เคล็ดลับกำจัดสิวผดผื่นหน้าร้อนนี้ต้องเอาอยู่!!

/, WK Blog/เคล็ดลับกำจัดสิวผดผื่นหน้าร้อนนี้ต้องเอาอยู่!!

อันยองค่ะสาวๆ เข้าหน้าร้อนแล้วอากาศบ้านเราก็จะมีความร้อนระอุมากขึ้นกว่าเดิมใช่มั้ยละคะ แบบนี้สาวๆคนไหนมีเหตุจากความร้อนให้ผิวหน้ามีสิวผดผื่นกันบ้าง วันนี้พี่ไวท์มีเคล็ดลับจากวิธีธรรมชาติกำจัดสิวผดผื่นหน้าร้อนนี้เอาอยู่แน่นอน

1. มะเขือเทศ

Related image

เป็นพืชที่สาวๆรู้จักกันดีในเรื่องของการบำรุงดูแลผิวให้สวยใส เพราะมะเขือเทศมีทั้งแคโรทีน และไลโคปีน พร้อมทั้งมีวิตามินต่างๆที่มีคุณค่าต่อตัวเรามากมายอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดสิวผดผื่นที่เกิดจากอากาศร้อนด้วยการนำมาเขือเทศมาบดให้ละเอียด หรือบีบคั้นให้เละ จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นสลับกับน้ำเย็น เพียงแค่นี้ผิวหน้าของสาวๆก็จะไร้สิวผดผื่น กลับมาเนียนใสสุขภาพดีแน่นอน

2. ว่านหางจระเข้

Image result for ว่านหางจระเข้

เป็นพืชสมุทไพรอีกหนึ่งชนิดที่มีฤทธฺ์เย็น ช่วยในการลดริ้วรอยและผดผื่นบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก เพราะวุ้นของว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติช่วยลดอาการคันซึ่งสิวผดผื่นที่เกิดขึ้นอาจมีอาการแสบร้อน การนำวุ้นมาสับให้ละเอียดนำมาทาพอกไว้บนใบหน้าประมาณ 10 นาทีทุกวันเช้าเย็น เพียงแค่นี้สิวผดผื่นจะค่ายๆลดลงแถมยังทำให้ผิวหน้าเย็นสดชื่นอีกด้วย

3. น้ำผึ้ง

Image result for น้ำผึ้ง

สมุนไพรธรรมชาติที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวหน้า และฆ่าเชื้อสมานแผลพร้อมคืนความสมดุลให้กับผิวหน้า เพียงแค่นำน้ำผึ้งมาทาบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและปิดท้ายด้วยน้ำเย็นเพียงแค่นี้ผิวหน้าจะไร้สิวผดผื่นและเนียนนุ่ม

4. มะนาว

Image result for มะนาว

มะนาวมีกรด AHA ที่เข้มข้นจึงเป็นสมุนไพรที่รักษาสิวได้เป็นอย่างดี วิธีในการใช้มะนาวรักษาคือการคั้นเอาน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำอุ่นเพื่อลดความเข้มข้นของกรดเพื่อป้องกันผิวที่บอบบาง จากนั้นนำสำลีมาุบน้ำมะนาวที่เตรียมไว้เช็ดบริเวณที่เป็นสิวผดและทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงแค่นี้สิวผดของสาวๆก็จะลดน้อยลงแล้วค่า

5. ขมิ้นชัน

Related image

สมุทไพรของโบราณที่ขึ้นชื่อเรื่องบำรุงผิวพรรณมายาวนาน การรักษาสิวผดผื่นด้วยขมิ้นชันคือการนำขมิ้นชันสดมาตำแล้วบีบเอาน้ำทาบริเวณสิวผดผื่นโดยตรงเป็นการรักษาที่รวดเร็ว หรือจะนำแบบผงมาผสมกับดินสอพองและนมสด พอกบนใบหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก ขมิ้นชันจะช่วยบำรุงผิวหนังของเราได้เป็นอย่างดี

เป็นไงบ้างคะสาวๆกับเคล็ดลับการดูแลสิวผดผื่นจากสมุนไพรธรรมชาติ หน้าร้อนแบบนี้ดูแลผิวหน้าด้วยวิธีที่พี่ไวท์แนะนำดูนะคะ รับรองว่าสิวผดผื่น หรือเม็ดผื่นของสาวๆจ่างหายกลับมาเรียบเนียนแน่นอน

 

2019-03-20T15:10:09+00:0020 มีนาคม 2019|Ko-Co Pick, WK Blog|