ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา! 4 ไอดอลชายเกาหลี ที่ผันตัวมาเป็น CEO ค่ายเพลง

/, Uncategorized, WK Blog/ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา! 4 ไอดอลชายเกาหลี ที่ผันตัวมาเป็น CEO ค่ายเพลง

 

อันยองค่ะสาวๆ วันนี้พี่ไวท์จะพาสาวๆ ไปรู้จักไอดอลชายแนวหน้าของเกาหลี  ที่ไม่ได้มีดีแค่เสียงหรือหน้าตา แต่ยังหัวการค้าด้วยนะเออ ด้วยประสบการณ์ที่สะสมมาหลายปีในการทำเพลง และอยากต่อยอดให้ตัวเองด้วย ปัจจุบันเราจะเห็นคนดังหลายคน หันมาก่อตั้งค่ายเองกันมากขึ้น ลบล้างคำนิยามที่บอกว่าไอดอล หน้าตาดี เต้นเก่ง อย่างเดียว” 

มาดูกันเลยค่ะ ว่าจะมีใครบ้าง

 

1. Zico

 

Zico หรืออูจีโฮ แรปเปอร์และโปรดิวเซอร์หน้าหล่อ ของวงการฮิพฮอพเกาหลี ที่หลายคนรู้จักกันดีจากการเป็นอดีตลีดเดอร์ Block B, สมาชิกวง Fanxy Child, เมนเทอร์ในราย Show me the money , และโปรดิวเซอร์เพลง Move ที่มีจังหวะสนุกสนาน ให้กับทีม SIXC ในรายการเซอร์ไวเวิลสุดฮิตของเกาหลีอย่าง  Produce X 101

 

 

ภายหลังหมดสัญญากับทางต้นสังกัดเดิม Seven Seasons  ซิโค่ก็ได้ก้าวไปอีกขั้น กับการทำงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยว และขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารค่ายเพลงของตัวเอง ในนาม KOZ Entertainment

KOZ มาจากคำว่า King of te Zungle สื่อถึงจุดมุ่งหมายในการทำให้ค่ายเพลง Koz สร้างผลงานออกมายอดเยี่ยมที่สุด และเป็นเจ้าป่าแห่งวงการเพลงเกาหลี โดยจะค้นหาศิลปินที่มีความสามารถ เพื่อปั้นและพัฒนาผลงานให้ออกมาโดดเด่นนั่นเอง

 

 

2.  Jay Park

 

วินาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักศิลปินเจ้าพ่อแห่งวงการฮิพฮอพเกาหลีอย่าง  Jay Park  หรือปาร์ค แจบอม อดีตหัวหน้าวง 2PM วัย 32 ปี ที่เดินตามความฝันมุ่งสู่การเป็นแถวหน้าของวงการอย่างเต็มตัว ด้วยการก่อตั้งค่ายเพลงแนวฮิพฮอพ AOMG กับ Chacha Malone และโปรเจกต์รายการเซอร์ไวเวอร์ค้นหาแร็พเปอร์ Show Me The Money

 

 

สำหรับ AOMG มีสมาชิกในค่าย คือ Gray Loco Elo DJ.Pumpkin DJ.Wegun Hep Junggoon ล่าสุดคือ Hoody และยังมี Simon Dominic อดีตสมาชิก Supreme Team เป็น CO-CEO เมื่อเดือน กรกฎาคม 2561 Simon Dominicได้มีการลาออกจากการเป็น CO-CEO และยกตำแหน่งให้แก่ DJ.Pumpkin แทน

 

 

โดยสองหนุ่ม Jay Park และ Simon Dominic จะมีคอนเสิร์ตในไทยปีนี้ 

สำหรับงานคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ Simon Dominic ABOVE ORDINARY THAILAND : SIMON DOMINIC” จัดในวันเสาร์ที่ 24 ส.ค.นี้ ณ ONYX RCA 

และคอนเสิร์ต “Jay Park 2019 Sexy 4eva in Bangkok” จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 ก.ย. ณ GMM Live House 

ใครเป็นแฟนเพลง Hiphop พลาดไม่ได้เชียวนะค้า 

 

3. Ravi

 

 

ภายหลังหมดสัญญาวง Vixx กับทางค่ายต้นสังกัดอย่าง JellyFish Entertainment หนุ่ม Ravi เมน Rapper ของวง ก็ตัดสินใจที่จะออกจากค่าย เพื่อสานฝันตัวเองในการตั้งค่ายเพลง แต่จะยังทำงานในฐานะสมาชิกของ Vixx พร้อมร่วมกิจกรรมโปรโมทวงในอนาคตด้วย โดยทั้ง Ravi และ JellyFish จะเป็นพาร์ทเนอร์ทำงานดนตรีด้วยกันอีกด้วย

 

 

ซึ่ง “GROOVL1N” เป็นค่ายเพลงฮิพฮอพที่มีศิลปินสามคนสุดฮอตคือ RAVI, Coldbay และ Xydo 

แฟนคลับ Vixx และหนุ่ม Ravi รอชมผลงานเพลงเร็วๆนี้ได้เลยค่า 

 

 

4. Kang Daniel

 

 

ไม่ต้องรอนานกันอีกต่อไป สำหรับแฟนคลับของหนุ่ม Kang Daniel หลังจากที่ได้สะสางปัญหากับทางต้นสังกัด LM Entertainment จนกิจกรรมการโปรโมทต้องหยุดไปชั่วคราว หนุ่มแดเนียลก็ได้เปิดตัวค่ายใหม่ในย่างกังนัม ที่มีชื่อว่า Konnect Entertainment และเตรียมแผนสำหรับการโปรโมทงานเพลงด้วย

 

 

โดยชื่อค่าย Konnect มาจากคำว่า Korea + Connect สื่อถึงเชื่อมโยงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกาหลีสู่ผู้คนทั่วโลก อีกทั้งยังมีข่าวว่าหนึ่งในผู้บริหารจากค่าย CUBE Entertainment ยื่นจดหมายลาออกจากบริษัทเก่า และเข้าทำงานในบริษัทของคังแดเนียลอีกด้วย

 

 

เมื่อเร็วๆนี้ คังแดเนียลได้ประกาศวันเดบิวต์โซโล่ออกมา คือวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ และปล่อยรูปทีเซอร์อัลบั้มใหม่โทนสีสดใส พร้อมข้อความว่า “Daniel.K/Color on me” 

ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ของอัลบั้มอย่าง Kei Lim และนักออกแบบถ้าเต้นมากความสามารถ Antoine Troupe ผู้ซึ่งมีผลงานออกแบบท่าเต้นให้ศิลปินระดับโลกอย่าง Prince, Chris Brown และ Kehlani เป็นต้น

ใครเป็นแฟนคลับของหนุ่มคังแดเนียล อดใจรอกันได้เลยนะคะ 

 

 

สำหรับใครที่เตรียมหวีดกับการ Come Back ของเมนคนโปรด หรือจ้องหน้าจอคอม/มือถือทุกวัน เพื่อรอดูรูปโปรโมทสุดน่ารักของเมน จนใต้ตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า

ไม่ต้องกลุ้มใจนะคะ! เพราะพี่ไวท์มีอายครีมสุดปั๊วะอย่าง

 

E NATURE Zeo brightening eye cream 30ml

อายครีมที่ช่วยคืนชีวิตชีวาให้ผิวบริเวณรอบดวงตาที่หมองคล้ำ ไม่สดชื่นด้วยนะเออ

2019-07-15T15:56:55+00:0015 กรกฎาคม 2019|Ko-Co Pick, Uncategorized, WK Blog|