10 เทรนด์แต่งหน้า & ทำผมปี 2019✨ ที่สายเกา 💖 ไม่ควรพลาด!

/, WK Blog/10 เทรนด์แต่งหน้า & ทำผมปี 2019✨ ที่สายเกา 💖 ไม่ควรพลาด!

กระแสจากเกาหลียังคงฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง  เทรนด์ส่วนใหญ่มักมาจากวงการความงามเกาหลี หรือไอดอล K-pop ที่จุดประกาย✨ ให้คนส่วนใหญ่หันมาแต่งตามกันมากขึ้น 

ดังนั้น เตรียมตัว เตรียมใจ (และเงินในกระเป๋า$) ให้พร้อม  มาอัพเดต 10 เทรนด์ความงามในปีนี้กับพี่ไวท์กันเลยค่ะ 

 

 

 🌸1. Colored Eyeliner อายเลนเนอร์สีๆสุดจี๊ด

 

ทิ้งอายเลนเนอร์สีดำหรือสีน้ำตาลแบบเดิมๆออกไป และเพิ่มสีสันให้ดวงตาคู่สวยดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ด้วยอายเลอร์แบบสี มีหลากหลายสีให้เลือกด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูสด สีเหลิอง สีเขียว หรือสีม่วง ดูแปลกตาและไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ

 

 🌸2. Under-eye Blush ปัดใต้ตานัวๆได้ทั้งลุคญี่ปุ่นและเกาหลี

 

ปกติสาวๆคงปัดแก้มกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่คราวนี้ลองปัดแก้มตรงใต้ตาดูบ้างมั๊ยล่ะ? การแต่งหน้าแบบนี้เรียกว่า Under eye blush โดยจะปัดสูงกว่าโหนกแก้มขึ้นไป อยู่บริเวณใต้ตาหรือหางตา เทรนด์นี้เริ่มต้นจากสาวญี่ปุ่นย่านโตเกียวเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาแล้วก็เพิ่งจะมาฮิตกัน ปัดแก้ม สไตล์นี้เป็นของ Momoko Ogihara จนเป็นที่รู้จักในชื่อว่า Momoko blush

เรามักจะปัดแก้มบริเวณโหนกแก้มซึ่งทำให้ลุคดูเป็นผู้ใหญ่เกินไป การปัดที่ใต้ตาจะช่วยให้สาวๆดูหน้าเด็กลง ถ้าอยากแอ๊บแบ๊วเป็นสาวน้อยวัยใสก็ต้องหัดปัดแก้มกันใหม่ซะแล้วสิ 😊

 

 🌸3. Rhinestone Eye Makeup ลุคแพงๆกับอายเมคอัพติดเพชร💎

 

ทำให้ดวงตามีชีวิตชีวาและส่องประกายเต็มที่ Rhinestone คือการติดกลิตเตอร์ที่รอบดวงตา✨ เพิ่มความเก๋ไก๋ได้ง่ายๆ เหมาะแก่การไปงานแฟนซี หรือคอนเสิร์ตก็เริ่ด! เทรนด์นี้กำลังมาแรงในเหล่าไอดอล Kpop ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น อึนอูแห่ง Pristin, Chungha, จงฮยอนแห่ง NU’EST, หรือสาวแทยอน

 

 🌸4. Spray Painted Buzz Cuts ทรงผมสุดเท่ห์ในแบบของคุณเอง

 

เทรนด์นี้กำลังจะกลับมา แต่คุณจะกล้าพอไหม?  Buzz Cut คือทรงผมที่สั้นที่มีขอบเรียบกริบ กึ่งๆ สกิลเฮด แต่ไม่สั้นเท่า โดยเส้นผมด้านบนจะยาวกว่าด้านล่างเล็กน้อย เป็นทรงที่ฮิตมากบนรันเวย์ อาจจะไม่ค่อยเห็นในบ้านเรามากนัก (ยกเว้นนร.รด) แต่ตัดปุ๊บ มาแรงแซงโค้งแน่นอน ข้อควรระวังคืออย่าตัดให้สั้นไปนะ สำหรับวงการ K-pop แล้ว มีหนุ่มๆเลือกตัดทรงนี้เหมือนกัน อย่างคีย์แห่ง Shinee, และหนุ่มอูซอก แห่ง Pentagon  เพิ่มความจี๊ดไปด้วยการย้อมสีผมสว่างๆ และลงดีเทลด้วยการฉีดสเปรย์สีผมหลายสี

 

 🌸5. Hair Tinsel

 

การต่อผมไฮไลท์หลากหลายสีให้เป็นประการวิบวับด้วย Hair Tinsel ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสีผม และทำให้ดูมีมิติมากขึ้น สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งหนุ่มๆในวงการ K-pop อย่างแดฮวี, โดยอง NCT ก็เลือก Hair Tinsel เป็นออพชั่นสุดเก๋เหมือนกัน

 

 🌸6. Bold Bobs ผมบ๊อบสั้นสุดคิ้วท์

 

ทรงผมบ๊อบสั้นหนาๆ ที่เราเห็นกันในซีรียหรือบรรดาไอดอล Kpop นั้น กำลังมาแรงอย่างมาก เพราะนอกจากจะดูแลได้ง่ายแล้ว ยังทำให้ดูเด็กลงด้วยนะเออ สาวๆสามารถเลือกเปลี่ยนสีผมให้เป็นบลอนด์แบบ สาวๆวง Exid, บ๊อบลอนธรรมชาติแบบ จีฮโย Twice, หรือบ๊อบสีดำธรรมชาติแบบสาว Tiffany Young ก็ดูน่ารักเป็นที่สุด!😍

 

  🌸7. Cheek Art แต่งแต้มงานอาร์ตจิ๋วๆบนใบหน้า

 

สีสันสดใส เมคอัพแบบกราฟิกสุดชิคที่ไม่มีวันเอ้าท์! สามารถเลือกแบบและสีได้ตามใจสาวๆเลย โดยการแต่งหน้าด้วยกราฟิกนี้ ไม่ได้จำกัดอยู่ที่เปลือกตาและริมฝีปากเท่านั้น แต่สามารถเพ้นท์สี หรือเลือกสติกเกอร์น่ารักๆ แบบลงบนแก้มได้ เหมือนอย่าง Kino แห่ง Pentagon, นายอน Twcie, สาว Jessica Jung, และหนุ่ม Dojooon ได้พิสูจน์มาแล้ว ใครคิดไอเดียไม่ออก สามารถทำตามพวกเค้าได้นะ!❤️

 

 🌸8. Fiery Orange Hair เฉดสีเผชๆสำหรับสาวมั่นในปีนี้

 

ในปีที่แล้วเทรนด์สีส้มอมแดงมาจากการที่สองหนุ่มสุดฮอตของเกาหลี อย่าง Zico, และเซฮุน Exo ได้เลือกทำ โดยในปีนี้กระแสผมสีส้มยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง ในวงการ Kpop มีไอดอลที่เลือกสีผมเฉดนี้ เช่น หนุ่มจิน BTS, จูฮอน Monsta X, Felix และ Han จาก Stray kids เป็นต้น

 

 🌸9. Undercut Mullets

 

ทรงผมอันเดอร์คัท มาแรงอย่างมากในศิลปินชายเกาหลี ซึ่งมีที่มาจากยุคเรโทร (ย้อนยุค) อัพเกรดให้ทรงดูโมเดิร์นอีกหน่อยด้วยการไถผมข้างๆให้เกรียน เน้นสีดำหรือน้ำตาลธรรมชาติเป็นหลัก ใครกำลังเลือกทรงผมให้แฟน เก็บทรงอันเดอร์คัทไว้เป็นออพชั่นได้นะ ดูอย่างหนุ่ม Yong K แห่ง Day6, JB แห่ง Got7, หนือหนุ่ม Kai แห่ง Exo เป็นต้น

 

 🌸10. Fake Piercings ทำแล้วฮอตจริง ไม่หลอกตา

 

ลองซะก่อนจะเอ้าท์! เทรนด์ Fake Lip Piercing มีที่มาจากขุ่นแม่คิม คาดาร์เชียน ได้โพสภาพตัวเองพร้อมห่วงเล็กตรงกลางปากอันอวบอิ่ม ทำให้บิวตี้กูรูและเหล่าบล็อกเกอร์แห่แต่งตามกันให้พรึบ เหมาะสำหรับสาวที่กลัวเข็มจนไม่กล้าเจาะห่วง เพียงแค่มีอายแชโดว์หรือลิปสติกเนื้อเมทัลลิคแวววาวแท่งเดียวก็เอาอยู่แล้ว และไม่ใช่แค่ที่ปากเท่านั้น จะเป็นส่วนคิ้วก็เท่ห์ไม่หยอกเหมือนกัน เช่นหนุ่ม I.M. แห่ง Monsta X, แทยอง NCT, V แห่ง BTS, และหนุ่ม Lucas เป็นต้น

 

 

ใครที่อยากสวย หล่อ แบบไอดอล K-Pop แต่งตาม 10 ข้อที่พี่ไวท์ยกมา แค่นี้ก็ไม่เอ้าท์แล้วนะคะ ❤️ซึ่งเทรนด์ในปี 2019 มีที่มาจากเทรนด์ย้อนยุค หรือเป็นการแต่งหน้าแบบใหม่ที่เพิ่มดีเทลเป็นกราฟิกแบบอาร์ตๆเข้าไป✨ ก็ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบน้าา

 

 อัพเดตเทรนด์ความงามกันจุใจแล้ว อย่าลืมอัพเดรตเทรนด์ดูแลผิวกันให้ฉ่ำๆ💖ด้วยล่ะ 

ซึ่งตอนนี้ กระแสออยล์บำรุงผิวกำลังมาแรงซะด้วยสิ ไม่อยากตกเทรนด์ ลองใช้

 

E NATURE Vita Ultra Facial Oil 45ml 🌹

ออยล์บำรุงผิวหน้าที่มอบความชุ่มชื้นและสารอาหารให้กับผิวอย่างล้ำลึก

เหมาะกับทุกสภาพผิว 💙💙💙

 

 

 

2019-07-30T14:47:33+00:0030 กรกฎาคม 2019|Ko-Co Pick, WK Blog|